ไอเดียของที่ระลึก ของแจกปีใหม่ ของพรีเมี่ยม 2022 อินเทรนด์ ไม่มีเอาท์!

ปีนี้แจกอะไรดี คำถามเดิมๆที่หลายๆบริษัทหรือองค์กรถามตัวเองทุกปี มาจ้า ทางทีมมันดีช่วยคิดและคัดเลือกมาให้แล้วว่า ไอเดียของที่ระลึก ของแจกปีใหม่ ของพรีเมี่ยม 2022 แบบเลิศๆ เจ๋งๆ ใครเห็นก็อยากได้มีอะไรบ้าง รับรองว่าอินเทรนด์ ทันยุคสมัยแน่นอน ซึ่งเราขอแบ่งออกเป็น 4 หมวดใหญ่ๆด้วยกัน ตามนี้เลยจ้า

1. ของแจกปีใหม่ ที่เข้าวินมาเป็นอันดับหนึ่ง ก็คือ “สินค้าป้องกันโควิด” (New Normal Products) นั่นเอง 

ต้องยอมรับจริงๆว่าเจ้าเชื้อโควิดนี่มันอึดเหลือเกิน อยู่กับเรามา 2 ปีกว่าๆแล้ว พี่แกพัฒนาตัวเอง ไม่ยอมจากเราไปสักที แต่พวกเราก็ไม่ยอมหรอก เราต้องสู้ “สู้เค้าสิวะอีหญิง” ดังนั้น สินค้าป้องกันโควิด จึงเป็น ไอเดียของที่ระลึก ของแจกปีใหม่ ที่เป็นที่นิยมและเป็นที่ต้องการจริงๆ เพราะมันมีประโยชน์ เป็นสินค้าต้องพกติดตัวเพื่อที่จะเอาไว้ต่อสู่กับพวกเชื้อโรคต่างๆ สินค้าที่เป็นที่นิยมนั้นมีหลากหลาย เช่น สเปรย์แอลกอฮอล์ เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย ทั้งแบบผ้าและแบบ Medical Mask ที่ใช้แล้วทิ้ง เครื่องฆ่าเชื้อโรค เครื่องพ่นสเปรย์แอลกอฮอล์ ฯลฯ

ไอเดียของที่ระลึก ของแจกปีใหม่ สินค้าป้องกันโควิด

 

กิ๊ฟเซ็ทสินค้าป้องกันโควิด (Covid Gift Set) ก็เป็นอีกตัวเลือกสำหรับ ของพรีเมี่ยม 2022 เหมาะสำหรับองค์กรหรือบริษัทต่างๆในการนำไปแจกลูกค้าที่เป็น VIP หรือว่าลูกค้าคนสำคัญ ทางมันดีพรีเมี่ยมมี กิ๊ฟเซ็ทสินค้าป้องกันโควิด ที่เราจัดไว้ให้อยู่แล้วให้เลือก หรือลูกค้าสามารถเลือกสินค้าที่ต้องการ และนำมาจัดใส่บรรจุภัณฑ์ต่างๆตามความเหมาะสมได้ ทางเรายินดีให้คำปรึกษาค่ะ

นอกจากสินค้าที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการป้องกันไวรัสโควิดแล้ว สินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพก็มาแรงเช่นกัน ก็เพราะเชิ้อโรคมันเยอะ ผู้คนเลยหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น สินค้าสุขภาพที่สามารถเป็น ไอเดียของที่ระลึก ของแจกปีใหม่ ที่เราอยากจะแนะนำก็คือ เครื่องฟอกอากาศแบบตั้งโต๊ะ เครื่องฟอกอากาศแบบห้อยคอ สายวัด BMI กระบอกน้ำอัจฉริยะที่สามารถตั้งเวลาเตือนให้เราดื่มน้ำ หรือนาฬิกาอัจฉริยะเพื่อวัดค่าต่างๆของร่างกายเรา เป็นต้น

ของพรีเมี่ยม 2022 ไอเดียของที่ระลึก

2. อันดับถัดไป ของพรีเมี่ยม 2022 สุดฮิตก็คือ สินค้า Work from home 

ผลกระทบที่ตามมาจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็คือ มาตรการณ์เว้นระยะห่าง หรือ Social Distancing ทำให้หลายๆองค์กร บริษัทเอกชน และหน่วยงานราชการ เริ่มมีการให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน หรือ Work from Home ซึ่งตอนนี้สำหรับบางที่ ก็กลายเป็น New normal ไปเลย เช่น ถึงแม้วันนึงสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติ ทางบริษัทก็ให้พนักงานเข้าออฟฟิศแค่ 3 วันต่อสัปดาห์ ก็คือเปลี่ยนไปเลย ไม่ต้องกลับไปเข้าออฟฟิศจันทร์-ศุกร์เหมือนเดิมแล้ว และรู้หรือไม่ ว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์ระบาดของไวรัสโควิด ยอดการดาวโหลดโปรแกรมประชุมออนไลน์นั้นมีเพิ่มขึ้นถึง 90% และมีผู้หันมาประชุมออนไลน์มากขึ้นถึง 42% 

ดังนั้น สินค้าที่หลายๆคนต้องใช้เวลา Work from Home จึงกลายมาเป็นสินค้ายอดนิยม และเป็น ไอเดียของที่ระลึก ของแจกปีใหม่ ของพรีเมี่ยม 2022 ที่ทางมันดีพรีเมี่ยมอยากแนะนำ ซึ่งสินค้า Work from Home นั้นมีมากมาย เช่น 

 • พัดลมตั้งโต๊ะ สำหรับคลายร้อนเวลานั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ 
 • หูฟังไร้สายที่เหมาะมากเป็นเวลาต้องมีประชุมออนไลน์หรือคุยกับลูกค้า 
 • ลูกบอลบริหารมือสำหรับผ่านคลายกล้ามเนื้อมือที่เราต้องจับเมาส์ทั้งวัน แถมยังช่วยระบายความเครียดอีก 
 • หมอนรองหลังเวลาต้องนั่งเก้าอี้ทำงานนานๆ 
 • ชุดกระดาษ Post it สำหรับจดงานสำคัญต่างๆ 
 • หรือ USB Hub เพื่อให้การทำงานที่บ้านนั้นสะดวกสบายมากขึ้น 

ไอเดียของที่ระลึก ของ premium สินค้า work from home

 

นี่เป็นแค่ส่วนที่หนึ่งสำหรับสินค้า Work from Home ที่ทางทีมงานมันดีพรีเมี่ยมอยากแนะนำ จริงๆแล้วยังมี ของ premium อื่นๆอีกเพียบเลยที่น่าแจก ใครสนใจสินค้าแบบไหนสอบถามมาได้เลยค่ะ

3. “สินค้ารักษ์โลก” ไอเดียของที่ระลึก ของแจกปีใหม่ ที่ไม่เคยเอาท์

เทรนด์รักษ์โลกนั้นมีมานานร่วม 10 ปีแล้ว และมันจะอยู่กับเราไปเรื่อยๆ เราจะ    เห็นได้ว่าเทรนด์รถยนต์ไฟ้ฟ้านั้นเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เทรนด์พลังงานทดแทนหลายๆอย่างกำลังมา เทรนด์ Re ทั้งหลาย เช่น Reuse Reduce Recycle Repair Reject นั้นเป็นสิ่งที่ผู้คนซึบซับเข้าไปในชีวิตประจำวันไปแล้ว เทรนด์สำหรับของแจก ของที่ระลึกก็เช่นกัน เชื่อน้องมันดีเถอะ ว่า “สินค้ารักษ์โลก” นั้น ไอเดียของที่ระลึก ของแจกปีใหม่ ที่ไม่เคยเอาท์ และยังเหมาะสำหรับเป็น ของพรีเมี่ยม 2022 ที่น่าแจก เพราะมันแสดงให้เห็นว่าองค์กรของคุณนั้น “แคร์” สังคมและโลกนี้แค่ไหน สินค้ารักษ์โลกที่น้องมันดีแนะนำนั้น ได้แก่

 

 • ถุงผ้า มันก็ฟังดูเบสิกมากเลยแหละ พูดถุงสินค้ารักษ์โลกๆ ใครๆก็นึกถึงถุงผ้า แต่น้องมันดีขอแนะนำ ถุงผ้าที่รักษ์โลกแบบ Inception รักษ์ในรักษ์ นั่นก็คือถุงผ้าที่ผลิตมากจากผ้า RPET ซึ่งผ้า RPET ก็คือผ้าที่ผลิตมากจากกระบวนการ Recycle จากขวดน้ำ RPET หรือขวดน้ำเปล่าน้ำอัดลมทั่วไปนั่นเอง นอกจากจะลดการใช้พลาสติกจากการพกถุงผ้าแล้ว ยังเป็นการใช้วัตถุดิบจากการรีไซเคิลขวดน้ำพลาสติกไปอีก ผ้า RPET เป็น ไอเดียของที่ระลึก ของแจกปีใหม่ ที่เจ๋งเลยใช่ไม๊ล่ะ สมัยนี้ ผ้า RPET มีให้เลือกเยอะขึ้นนะคะ ตั้งแต่ผ้าร่มไปจนถึงผ้าลักษณะคล้ายผ้าแคนวาสเลย
 • สินค้าผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ หรือสินค้าฟางข้าวสาลี เป็นอีกหนึ่ง ของ premium รักษ์โลกที่ครองใจผู้บริโภคมานาน สินค้าเหล่านี้ลดการใช้พลาสติกเพราะวัตถุดิบส่วนหนึ่งนั้นทำมาจากฟางข้าวสาลี มีสินค้าฟางข้าวสาลีหลายอย่างนี้ที่นิยมนำมาเป็นของแจก เช่น กล่องข้าว กระบอกหรือแก้วน้ำ ชุดช้อน ส้อม ตะเกียบ กล่องเก็บของ หรือแม้กระทั่งขวดบรรจุสเปรย์แอลกอฮอล์

ถุงผ้า Rpet ไอเดียของที่ระลึกของแจกปีใหม่ สินค้ารักษ์โลกแก้วไม้ไผ่ สินค้ารักษ์โลก ของแจกปีใหม่

 • สินค้าที่ผลิตจากไม้ไผ่ ซึ่งมีทั้งสินค้าที่นำไม้ไผ่มาเป็นส่วนประกอบโดยไม่มีการแปรรูป และแบบที่แปรรูปให้คล้ายกับพลาสติก ซึ่งแบบที่ไม่แปรรูปนั้น จะมีสินค้าเช่นแก้วน้ำ กระบอกน้ำที่นำไม้ไผ่มาประกอบกับวัสดุอื่นเช่นสแตนเลส หรือแปรงสีฟันที่ด้ามจับนั้นผลิตมาจากไม้ไผ่ ในส่วนของสินค้าที่แปรรูปให้คล้ายกับพลาสติก สินค้ายอดฮิตคือแก้วน้ำ และกล่องข้าว ซึ่งสามารถทำลวดลายหรืออาร์ตเวิร์คได้สวยงามรอบใบ สินค้าประเภทนี้ สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ ปลอดภัยสำหรับเด็ก แถมยังย่อยสลายได้ตามธรรมชาติอีกด้วย เป็นหนึ่ง ของแจกปีใหม่ ที่รักษ์โลกสุดๆไปเลย
 • สินค้าจากไม้ก๊อก คือวัสดุที่นำไม้ก๊อกมาอัด หรือจะมีอีกแบบที่เลียนแบบหนัง PU ที่ทำมาจากเปลือกไม้โอ๊ค ซึ่งเป็นวัสดุเดียวกันกับที่นำไปผลิตจุกไม้สำหรับทำฝาปิดขวดไวน์ สินค้าที่เป็นที่นิยม ได้แก่ ถุงผ้า กระเป๋า สมุดโน๊ต ที่รองแก้ว เป็นต้น
 • นอกจากตัวสินค้าเองแล้ว แพ็คเก็จจิ้ง หรือ บรรจุภัณฑ์ ก็เป็นอีกจุดสำคัญในการสื่อถึงผู้รับว่าเรานั้นรักษ์โลกแค่ไหน ในสมัยก่อน จุดประสงค์ของการออกแบบบรรจุภัณฑ์นั้นอาจจะมีเพื่อความสวยงาม พอได้รับสินค้าข้างในแล้วก็ทิ้งบรรจุภัณฑ์ แต่สมัยนี้ มันเป็นมากกว่าบรรจุภัณฑ์ โดยมีการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้นำมาใช้ประโยชน์ต่อได้ เช่น กล่องกระดาษบรรจุภัณฑ์ที่นำมาพับแล้วกลายเป็นไม้แขวนเสื้อ หรือนำมาพับเป็นปฏิทิน หรือกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตมาจากกระดาษที่มีเมล็ดดอกไม้หรือพืชผสมอยู่ ผู้ที่ได้รับสามารถนำกระดาษเหล่านี้ปลูกลงดิน รดน้ำ ดอกไม้ขึ้นเลยจ้า สร้างสรรค์สุดๆเลยใช่ม้า

ไอเดียของที่ระลึก reuse package

กระดาษปลูกได้ กระดาษเมล็ดพืช ไอเดียของที่ระลึก

4. Swag Box ของ premium สุดเจ๋งที่บริษัทระดับโลกแจกให้พนักงานเป็นประจำ

Swag Box คืออะไร? มันอาจจะฟังดูไม่ค่อยคุ้นหูคนไทยเท่าไหร่ แต่เจ้า Swag Box นี้มันเป็นที่ฮ็อตฮิตสักพักแล้วในต่างประเทศ เป็นเทรนด์ที่กำลังมาเลยแหละ Swag Box เลยเป็นอีกหนึ่ง ไอเดียของที่ระลึก ของแจกปีใหม่ ของพรีเมี่ยม 2022 ที่ทางทีมงานมันดีพรีเมี่ยมภูมิใจนำเสนอ

Swag จริงๆแปลว่า ห้อย หรือ ย้อย แต่มันก็เป็นคำแสลงที่วัยรุ่นฝรั่งชอบใช้ ที่แปลว่า เจ๋ง เท่ห์ หรือเลิศ Swag Box แปลง่ายๆก็คือกล่องสุดเจ๋งนั่นเอง Swag Box จะเป็นกล่องที่สินค้าด้านในมีลวดลาย โลโก้ หรืออาร์ตเวิร์คที่บ่งบอกถึงอัตลักษณ์ ความเป็นตัวตน และจุดเด่นของบริษัทหรือองค์กรนั้นๆ เน้นสีสันที่โดดเด่นขององค์กร เช่น Swag Box ของ Google ก็มีสินค้าที่เน้นสีแดง เหลือง เขียว และฟ้า คือไม่ต้องเห็นโลโก้ แค่เห็นสีก็รู้เลยว่านี่คือ Swag Box ของ Google สินค้าด้านในส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าที่สื่อถึงความกระฉับกระเฉง มี Energy สนุกสนาน สบายๆ ไม่เป็นทางการมากจนเกินไป เช่น เสื้อยืด แก้วน้ำ กระบอกน้ำ หมวกแก็ป ถุงผ้า ปากกา อุปกรณ์ทำงานในออฟฟิศ ฯลฯ นอกจาก ของ premium แล้ว อาจจะมีสินค้าอื่นๆใน Swag Box เช่น บัตรกำนัลต่างๆ เครื่องประดับ หรือแม้กระทั่งคอร์สเรียนหรืออบรม แต่ทั้งนี้สินค้าด้านในก็ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของการแจกเช่นกัน อาจจะเป็นสินค้าที่เรียบหรู เป็นทางการในบางครั้งได้

จุดประสงค์หลักๆในการแจก Swag Box คือ การสร้างความรู้สึก Privilege หรือสิทธิพิเศษให้กับผู้ที่ได้รับ ให้เค้าเหล่านั้นรู้สึกว่า ไม่ใช่ทุกๆคนจะได้รับของขวัญเหล่านี้ ต้องเป็นคนพิเศษ มีสิทธิพิเศษ หรือได้รับการคัดเลือกเท่านั้นถึงจะได้รับ ผู้ที่ได้รับจะมีความภาคภูมิใจในการที่จะใช้สิ่งของเหล่านี้ ที่อาจจะเป็นสิ่งของธรรมดา แต่สิ่งที่ไม่ธรรมดาคือโลโก้ที่อยู่บนสิ่งของนั่นเอง 

ของพรีเมี่ยม 2022 Swag Box

กล่อง Swag ของแจกปีใใหม่ ของ premium

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทางทีมมันดีขอยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเลย คือบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกหลายๆบริษัท เช่น Google, Microsoft, Amazon, Facebook, Apple, Line Corp. มักจะแจก Swag Box ให้กับพนักงานที่เข้ามาทำงานใหม่ หรือแม้กระทั่งนักศึกษาฝึกงานเพื่อเป็นการต้อนรับ บริษัทเหล่านี้ล้วนแต่คัดคนที่มีความสามารถเข้าไปทำงานหรือฝึกงาน ทำให้พนักงานหรือนักศึกษาฝึกงานที่ได้รับ Swag Box นั้นจะตื่นเต้นสุดๆไปเลย เค้าเหล่านั้นอยากที่จะสวมเสื้อหรือใส่หมวกที่มีโลโก้บริษัทไปอวดผู้คนอื่นๆ แบบว่า เฮ้ย ชั้นทำงานที่ Google นะ หรือแบบ ดูนี่! Amazon คัดเลือกเราเป็นนักศึกษาฝึกงานเลยนะ ถึงขนาดที่มีหลายๆคน ทำคลิป Swag Box Unboxing ลงเต็ม Youtube เลย ลองคลิกไปดูกันได้เลยจ้า  Facebook Swag Box  Apple Swag Box  Google Swag Box

นอกจากใช้เป็นของที่ระลึกในการต้อนรับพนักงานแล้วนั้น ยังใช้ในการแจกลูกค้าในโอกาสพิเศษได้อีกด้วย เช่น ลูกค้าที่จะได้รับ Swag Box จะต้องเป็นลูกค้าที่ได้รับการคัดเลือกเข้า Loyalty Program มียอดค่าใช้จ่ายตามกำหนด หรือเป็นลูกค้าระดับ VIP เท่านั้น ลูกค้าก็จะรู้สึกภูมิใจที่ได้รับการคัดเลือกเป็นลูกค้า VIP ของบริษัทเมื่อได้รับ Swag Box

Swag Box ยังใช้ในการจัดกิจกรรมต่างๆได้อีกด้วย เช่น กิจกรรม Virtual Event ที่จัดออนไลน์ เราอยู่ในยุค New Normal ที่ต้องรักษาระยะห่างเพื่อความปลอดภัย บริษัทสามารถจัดส่ง Swag Box ให้กับผู้ร่วมกิจกรรมเหล่านั้น แล้วก็มาร่วมกิจกรรมออนไลน์ มาเปิดกล่อง Swag Box พร้อมๆกัน มาแลกเปลี่ยนว่าใครได้ของที่ระลึกอะไรบ้าง แต่ละคนได้เหมือนหรือต่างกันอย่างไร สร้าง Hashtag และ Engagement ผ่านทาง Online Event ได้เลย ซึ่งแน่นอนว่าทางมันดีพรีเมี่ยมพร้อมให้คำปรึกษา ผลิต แพ็คสินค้า รวมถึงจัดส่ง Swag Box ถึงบ้านผู้ร่วมกิจกรรมเลย มาที่เดียว ครบ จบงานเลยจ้า Swag Box นี่แหละคือ ไอเดียของที่ระลึก ของแจกปีใหม่ ของพรีเมี่ยม 2022 สุดล้ำที่กำลังมาแรงจริงๆ

ไอเดียของที่ระลึก ของพรีเมี่ยม 2022

 

และนี่คือ ไอเดียของที่ระลึก ของแจกปีใหม่ ของพรีเมี่ยม 2022 ที่ทางทีมงานมันดีพรีเมี่ยมคัดมาให้แล้ว รับรองว่าเป็นของที่ระลึก ของแจก ของ premium ที่อินเทรนด์ เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบัน ผู้รับชื่นชอบและเป็นที่จดจำ ช่วยในการโปรโมทธุรกิจ สร้างภาพลักษณ์และภาพจำที่ดีต่อองค์กรของคุณลูกค้าได้แน่นอนค่ะ ถ้าสนใจก็ติดต่อทีมงานมันดีตามรายละเอียดด้านล่างได้เลยน้า

 

Line: @mundeepremiums

Facebook: Mundee Premiums

Tel: 02-422-4288 / 088-554-2526

 

อ้างอิงสถิติการประชุมออนไลน์

ที่มา: บทความ สถิติเบื้องหลัง Work from Home ที่เหล่าคนเหงายังคงต้องเวิร์กต่อไป” โดยคุณ ณัฐชา ตะวันนาโชติ

https://www.creativethailand.org/view/article-read?article_id=32429